Bản tin

Câu nói cực kì đơn giản nhưng giúp làm dịu cơn giận của trẻ

        Một điều chắc hẳn bố mẹ nào cũng quen đó là sự thay đổi bất ngờ của trẻ. Có thể 1 phút trước, trẻ đang chơi rất vui vẻ, thân thiết nhưng chỉ 1 phút sau thì mọi thứ đã thay đổi. Nguyên nhân có thể là trẻ đòi ăn kẹo nhưng bố mẹ không cho, tranh giành đồ chơi với bạn hoặc bla bla... vô vàn những lí do.

        Các bố mẹ có thể sẽ có những cách phản ứng khác nhau nhưng đa số sẽ hỏi bé nguyên nhân tại sao bé lại như thế? Và sau đó tiếp tục giải quyết vấn đề của con bạn. Điều này đôi khi không thể làm giảm hay ngăn chặn được sự la hét, giận dữ của trẻ.
        Trước khi cơn giận bùng phát, thay vì hỏi những câu hỏi đi vào nguyên nhân, hãy thử hỏi trẻ một câu khiến trẻ phải suy nghĩ về mức độ quan trọng của vấn đề đó là:

“Vấn đề đó có kích thước to, trung bình hay kích thước nhỏ thôi?”

        Hãy hỏi trẻ bằng một thái độ bình tĩnh và âm điệu nhẹ nhàng như tâm sự. Câu hỏi này sẽ giúp trẻ làm dịu lại cơn giận dữ một cách hiệu quả bởi 03 lí do cơ bản:

        - Trẻ thấy mình được bố mẹ hiểu và tôn trọng cảm xúc của mình

        - Câu hỏi khiến trẻ theo phản xạ suy nghĩ xem xét lại vấn đề và xếp loại vấn đề vào kích thước nào thì hợp lí.

        - Qua câu hỏi này sẽ mời con tự suy nghĩ cách giải quyết vấn đề như thế nào

        Bạn có thể thử để xem câu hỏi này liệu có hiệu quả với con bạn hay không. Tuy nhiên, câu hỏi này đã giúp rất nhiều bố mẹ tiết kiệm được thời gian và dây thần kinh cũng như làm bé bình tĩnh hơn.

Bình luận Facebook
chung cu times city, to chuc su kien, hotdeal, mua chung, phim hay, tai facebook, gach inax, to chuc su kien, phim thai lan